OTOP Midyear 2022 วันแรกสุดปังยอดขายกว่า 55 ล้าน “สุขช้อป สุขใจ สุขทั่วไทยรวมไว้ในที่เดียว” ชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมเดลิเวอรี่ OTOP จานอร่อยทั่วเมืองไทยถึงบ้านทุกวัน

วันที่ 5 มิ.ย. 65 นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่าวันแรกของการจัดงาน OTOP Midyear 2022 “สุขช้อป สุขใจ สุขทั่วไทยรวมไว้ในที่เดียว” 4 มิถุนายนที่ผ่านมา มีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคึกคักกว่า 18,000 คน สร้างยอดจำหน่ายรวมกว่า 55 ล้านบาท โดยยอดจำหน่ายสูงสุดคือร้านทองสุโขทัย กว่า 1.4 ล้านบาท ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนมากมาย ทั้งโซนนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ โซนนิทรรศการกิจกรรมและการจำหน่ายสินค้าของหน่วยงานภาคี โซนแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP 3 – 5 ดาว กว่า 2,000 บูธ โซนโอทอปชวนชิม กว่า 160 ร้านค้าทั่วประเทศ โซน OTOP Trader ประเทศไทย และ OTOP Trader จังหวัด โซนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 4 ภาค โซนศิลปิน OTOP และโซน First Lady จัดแสดงผ้าที่มีอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด ดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับทุกเพศทุกวัย พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิ การจับสลากรางวัลชิงโชค อีกทั้งยังได้ร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายและบริการส่งสินค้าและบริการส่งอาหาร โดยผู้ซื้อสามารถเลือกสั่งอาหาร OTOP จานอร่อยทั่วเมืองไทยภายในงาน อาทิ ร้านข้าวมันไก่พนัส กันธิมาขนมจีนน้ำเงี้ยวข้าวซอยลำปาง กระเพาะปลาน้ำแดงยอดมะพร้าวป้าเจียม กระท้อนทรงเครื่อง ร้านสมจิต แก้วคูณ หรือเครื่องดื่มจากคลองท่อมคอฟฟี่ กระบี่ โดยสั่งผ่านแอปพลิเคชั่น Robinhood ในชื่อร้าน OTOP MIDYEAR 2022 อิ่มอร่อยอยู่ที่บ้านได้ตลอดการจัดงาน

“ภาพของประชาชนที่มาต่อคิวเข้างานอย่างคึกคักรวมกว่า 18,000 คน และยอดขายรวมวันแรกกว่า 55 ล้านบาท นับเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ประกอบการ OTOP ทั่วประเทศได้อย่างดีเยี่ยม และกรมการพัฒนาชุมชนตั้งเป้าการจัดงานในครั้งนี้ว่าจะสามารถช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ ให้แก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ได้ไม่น้อยกว่า 2,000 ครัวเรือน ทำให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจได้ไม่น้อยกว่า 800 ล้านบาท ซึ่งในวันนี้ (5 มิ.ย. 65) จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเวลา 15.00 น. โดย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธี และงาน OTOP Midyear 2022 “สุขช้อป สุขใจ สุขทั่วไทยรวมไว้ในที่เดียว” ครั้งนี้จะมีไปจนถึง 12 มิถุนายน 2565 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงสามทุ่มทุกวัน จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสนับสนุนสินค้าจากผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ซึ่งขนกันมาจากทั่วทุกภูมิภาคหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องงดจัดงานไปสองปี ทั้งนี้ภายในงานได้กำหนดมาตรการด้านการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมกันนั้นยังสามารถร่วมอุดหนุนสินค้าจากภูมิปัญญาของชุมชนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ได้เช่นกัน โดยเฉพาะ OTOP จานอร่อยทั่วเมืองไทยภายในงาน สามารถสั่งผ่าน Robinhood ในชื่อร้าน OTOP MIDYEAR 2022 ได้ตลอดการจัดงาน รวมทั้งติดตามข่าวสารและรับชมการถ่ายทอดสดบรรยากาศและกิจกรรมภายในงานได้ทาง Facebook fanpage : กรมการพัฒนาชุมชน หรือ OTOP TODAY ได้อีกด้วย” นายสมคิด กล่าวเชิญชวน